Lưu trữ đám mây trên camera an ninh, nên hay không?

Lưu trữ đám mây trên camera an ninh, nên hay không?

Nhiều người dùng có thói quen lưu trữ dữ liệu camera trên bộ nhớ cục bộ, tuy vậy lưu trữ này không còn phổ biến nữa. Theo dõi bài viết bên dưới để biết vì sao nên lưu trữ đám mây trên camera an ninh nhé!

Tính tiện lợi và bảo mật cao

Một điều không thể phủ nhận chính là việc lưu trữ dữ liệu camera trên đám mây mang lại nhiều tiện ích. Chỉ cần có kết nối mạng Internet thì cho dù đang ở bất cứ nơi đâu đều có thể quản lý tốt dữ liệu. Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây còn tự động cập nhật dữ liệu một cách liên tục. Không cần thực hiện thêm bất cứ thao tác nào nữa. Đồng thời, thời gian bảo trì bảo dưỡng cũng nhanh chóng giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian hơn. Lắp đặt nhanh chóng, triển khai dễ dàng, thẩm mỹ. Đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

Đa phần những văn phòng, tòa nhà, chung cư hay quy mô nhỏ hơn là hộ gia đình cũng đang dùng camera cho mục đích giám sát. Quan trọng hơn là việc bảo mật dữ liệu an toàn. Thực tế cho thấy rằng có đến hàng nghìn cuộc tấn công liên quan đến các thiết bị camera giám sát. Lấy đi dữ liệu hình ảnh, video, thông tin trái phép. Để trục lợi cho tổ chức, cá nhận. Do đó có rất nhiều công ty đã chọn giải pháp tăng cường độ mã hóa cho đường truyền dữ liệu. Bảo vệ dữ liệu tốt hơn trước những cuộc tấn công hay sự cố ngoài ý muốn.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đám mây đòi hỏi nếu như người khác cần truy cập vào bộ nhớ. Thì bắt buộc cần có tài khoản mật khẩu cũng như mã xác thực OTP 2 lớp. Đảm bảo an toàn hơn cho dữ liệu của người dùng.

Lưu trữ đám mây trên camera giúp tiết kiệm chi phí và quản lý tập trung

Khi mà việc đầu tư thẻ nhớ, đầu ghi hay ổ cứng có vẻ như tốn kém. Và cũng dễ dàng bị tấn công, bị hết dung lượng. Trong trường hợp lưu nhiều dữ liệu với dung lượng lớn thì chi phí này không hề nhỏ chút nào. Nhưng đối với lưu trữ đám mây thì chỉ cần chọn gói Cloud phù hợp nhất với nhu cầu quản lý. Xem lại dễ dàng trên điện thoại/máy tính/tivi. Lợi thế này giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư khi sử dụng.

Nhờ vào việc dữ liệu được lưu trên đám mây nên người dùng có khả năng quản lý dữ liệu một cách trực tiếp. Hay chia sẻ dữ liệu camera để phân quyền quản lý không phụ thuộc vào phần cứng. Giúp xem dữ liệu trực tuyến nhanh chóng. Độ trễ gần như không có. Hệ thống an ninh được quản lý bởi người đứng đầu. Rồi từng mắt camera được phân quyền quản lý dành cho từng cá nhân cụ thể. Từ đó đơn giản và tối ưu hóa việc quản lý, đảm bảo an ninh cho camera.

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng, hạn chế rủi ro khi sử dụng

Lưu trữ đám mây phục vụ nhu cầu tốt hơn đối với những doanh nghiệp, công ty có nguồn dữ liệu ghi hình lớn. Giúp quản lý tập trung, chia sẻ nhanh chóng dữ liệu. Hạn chế việc bị mất mát dữ liệu trong trường hợp có sự cố. Những sự cố liên quan tới mất mát dữ liệu của doanh nghiệp rất nghiêm trọng. Sẽ làm cho doanh nghiệp bị tổn thất lớn về chi phí, thời gian.

Trong trường hợp lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ rất dễ bị rủi ro trong việc mất cắp dữ liệu. Tốn công sức và thời gian cho việc tìm kiếm, khôi phục lại dữ liệu. Khi sử dụng lưu trữ đám mây trên camera sẽ giúp giảm được đáng kể thiệt hại. Nhờ vào khả năng sao lưu cũng như phục hồi nhanh chóng các dữ liệu. Những rủi ro cũng được hạn chế một cách đáng kể. Khi có sự cố xảy ra với dữ liệu. Giải pháp đám mây cho phép người dùng sao chép một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng được cài đặt. Lưu trữ dữ liệu lại thiết bị của bên thứ ba.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lưu trữ đám mây trên camera an ninh mà chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ có được những thông tin bổ ích. Sử dụng dịch vụ camera an ninh bảo mật hơn, an toàn hơn. Bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Và đồng thời tối ưu được chi phí.

Bài viết liên quan