Cách kết nối USB với loa kẹo kéo hát karaoke không cần mạng

Cách kết nối USB với loa kẹo kéo hát karaoke không cần mạng

Nếu như đang đi ra ngoài mà muốn hát karaoke nhưng lại không có mạng, điện thoại bị hết pin phải làm sao? Dưới đây là cách kết nối USB với loa kẹo kéo nhanh nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ưu, nhược điểm khi kết nối USB/thẻ nhớ với loa kẹo kéo

Việc sử dụng USB hay thẻ nhớ trên loa kéo sẽ đem lại nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Không cần phải kết nối Internet, không cần điện thoại
 • Giúp tiết kiệm pin điện thoại, tránh những âm thanh làm phiền đến từ điện thoại. Như thông báo tin nhắn, báo cuộc gọi, cảnh báo… trong quá trình hát
 • Trong trường hợp điện thoại đang dùng không có Bluetooth thì vẫn có thể sử dụng loa kéo để hát. Chỉ cần cho nhạc vào thẻ nhớ hay USB rồi cắm vào loa là đã hát được

Nhược điểm của cách làm này là khi dùng USB và thẻ nhớ thì không có video xem phụ đề hát theo. Nên cần phải theo nhịp và bắt lời một cách chính xác

Điều kiện khi hát karaoke bằng USB hay thẻ nhớ trên loa kéo:

 • Loa kéo cần có cổng USB hay cổng thẻ nhớ đang hoạt động tốt
 • Đa số những dòng loa kẹo kéo có cổng thẻ nhớ chỉ hỗ trợ adapter. Do vậy cần phải có adapter để cho loa đọc được thẻ nhớ
 • Thẻ nhớ và USB phải còn hoạt động tốt, chứa các file âm thanh được định dạng sao cho loa có thể đọc được (phổ biến là MP3)

Cách kết nối USB với loa kẹo kéo hát karaoke nhanh nhất

Thực hiện theo những các bước làm sau đây:

Bước 1: Chép nhạc vào USB/thẻ nhớ

Cắm USB/thẻ nhớ vào máy để lấy danh sách nhạc đang cần

Có thể nhờ ai đó biết thao tác trên máy tính hay mang ra tiệm Internet, cửa hàng máy tính để chép nhạc

Bước 2: Chuyến loa kéo sang chế độ LINE

Nhấn vào công tắc nguồn rồi mở loa lên. Bởi vì đang không có mạng hay nguồn điện nên hãy chọn chế độ DC. Dùng năng lượng dự trữ từ ắc quy cho loa.

Đa phần loa kéo sẽ có 2 chế độ là BLUE (Bluetooth) hay LINE. Hãy tìm đến nút MODE hay Source trên loa. Nhấn vào đó đề màn hình trên loa chuyển sang chế độ LINE. Lúc này mới có thể hát karaoke bằng USB/thẻ nhớ.

Bước 3: Kết nối USB/thẻ nhớ với loa kẹo kéo

Tìm đến cổng USB/thẻ nhớ trên loa rồi cắm 1 trong 2 vào những cổng tương ứng. Lúc này, loa kéo sẽ tự động phát những bài hát sẵn có trong USB/thẻ nhớ. Tất cả những gì cần làm còn lại là bật micro lên. Bắt theo nhạc, đung đưa và hát thật hay vào.

Bước 4: Lựa bài hát rồi điều chỉnh những tính năng trên loa

Sau đây là minh họa với dòng loa Nanomax, vẫn có thể áp dụng tương tự với các dòng loa khác.

 • MODE: Chế độ hát
 • PLAY/PAUSE: Phát nhạc hay dừng bản nhạc đang phát
 • PREV: Mở lại bài hát phía trước
 • NEXT: Mở bài hát tiếp theo
 • REPEAT: Phát lại bài vừa hát hay phát lại toàn bộ danh sách nhạc

Bên cạnh đó còn có những chức năng điều chỉnh nhạc, chỉnh mic như Volume, Echo, Bass, Treble, Delay, Reverb…Giúp cho việc hát karaoke hay hơn.

Những lưu ý sử dụng cách kết nối USB với loa kẹo kéo hát karaoke

Khi cắm USB/thẻ nhớ vào nhưng bị lỗi không phát được âm thanh thì hãy tiến hành kiếm tra thử đã chọn đúng chế độ cho loa kéo hay chưa. Kiểm tra định dạng âm thanh có được loa hỗ trợ không. USB cắm chắc chắn vào loa hay chưa.

Trong trường hợp gặp lỗi âm thanh bị rè/ngắt quãng thì có thể là do cổng USB/thẻ nhớ bị bám bẩn. Hoặc là phần cứng trên USB/thẻ nhớ bị lỗi. Cũng có thể là loa bị lỗi. Lúc này thì cần vệ sinh cổng đó. Nếu như phần cứng bị lỗi thì cần mang ra cửa hàng để bảo hành, sửa chữa.

Trong quá trình phát nhạc thì không nên rút USB đột ngột sẽ có thể gây gián đoạn. Hãy ưu tiên USB/thẻ nhớ chuyên cho việc chứa file nhạc để dùng. Cũng nên chứa một lượng file vừa phải để loa kéo đọc dễ dàng.

Trên đây là cách kết nối USB với loa kẹo kéo hát karaoke đơn giản, nhanh nhất. Giúp bạn hát và thưởng thức âm nhạc trọn vẹn nhất. Nếu như có bất kỳ thắc mắc liên quan cần giải đáp, liên hệ theo số Hotline 1900 9259. Bộ phận hỗ trợ sẽ giải đáp một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan